Quảng Ngãi: Diêm dân Sa Huỳnh đắng lòng vì giá muối

V.Q.CẦU (03/08/2010 – Tuổi Trẻ Online)

Ngày 3-8, chủ tịch UBND xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ Nguyễn Kỳ cho biết : Từ đầu vụ sản xuất vào tháng 3-2010 đến nay, trên diện tích 110 ha, bà con diêm dân Sa Huỳnh đã sản xuất được 8.000 tấn muối, bằng 100% kế hoạch sản xuất cả năm.

Đồng muối Sa Huỳnh thuộc xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) chờ người mua

Thế nhưng, do giá muối hạ dài (lúc đầu vụ là 500 nghìn đồng/ tấn rồi hạ xuống còn 400 nghìn đồng/ tấn và hiện nay chỉ còn 300 nghìn đồng/ tấn) nên cuộc sống của 650 hộ diêm dân gặp khó khăn, nhất là trong thời điểm hiện nay, nhiều hộ dân phải lo mua sắm quần áo, sách vở cho con bước vào năm học mới.

Trong khi đó, ở khu vực đồng muối tỉnh Quảng Ngãi đã xây dựng Nhà máy chế biến muối tinh chất lượng cao nhằm để thu mua và tiêu thụ muối cho bà con diêm dân do Công ty dược và vật tư y tế Quảng Ngãi quản lý. Nhưng mấy năm trước, do giá thu mua thấp nên bà con không bán muối cho nhà máy, nay nhà máy này làm ăn kém hiệu quả nên không hoạt động được.

Advertisements

About Sa Huỳnh

[Liên hệ: Việt Hà, mayngontay@yahoo.com.] Sa Huỳnh là một thị trấn nhỏ của huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, miền Trung Trung Bộ của Việt Nam. Sa Huỳnh nằm sát biển Đông. Phía Tây giáp dãy núi Trường Sơn. Có đường quốc lộ 1A và đường tàu thống nhất Bắc Nam xuyên qua.
Bài này đã được đăng trong Tin tức - Ký sự và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s